Rom Cyanogenmod 10.2 (Android 4.3) đã đến tay người dùng Nook Tablet...

Rom Cyanogenmod 10.2 (Android 4.3) đã đến tay người dùng Nook Tablet và Kindle Fire – Steam

ROM CyanogenMod 10.2 đến tay người dùng Nook Tablet và Kinde Fire

Có nhiều lý do để bạn chọn mua Nook Tablet và Kinde Fire, nhưng nói gì thì nói, 2 thiết bị này cũng đã ra mắt được một thời gian, và cấu hình của nó không đủ để đáp ứng Android phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể thưởng thức phiên bản Android mới nhất hiện tại là Android 4.3 Jelly Bean thông qua bản ROM CyanogenMod 10.2.

gsmarena_001-34e3b

Các dòng máy tính bảng chuyên đọc sách như Kindle hay Nook Tablet khi về Việt Nam sẽ rất kén người dùng, ngoài khoản chuyên để đọc sách, thì muốn giải trí trên một thiết bị chạy bản rom nguyên gốc từ hãng có rất nhiều hạn chế, như không có CHPlay, không cài được ứng dụng lậu (Crack), hay lỗi font khi bạn đọc 1 web site tiếng việt… Đây là những rào cản rất lớn cho người sử dụng máy đọc sách. Tuy nhiên với việc nhóm Cyanogenmod công bố việc hỗ trợ Android 4.3 cho máy là điều thật tuyệt vời cho những ai đang sử dung thiết bị này. Bởi khi máy bạn có CHPlay (gian hàn trực tiếp của Goolge) nghĩa là bạn có thể trải nghiệm không giới hạn trên thiết bịhero-540x425

Trong thời gian vừa qua nếu theo dõi công nghệ, hẳn bạn đã được nghe giới thiệu về rất nhiều hệ điều hành android 4.3 mới của Google, với giao diện thuần khiết và mượt, nhẹ hứa hẹn sẽ hỗ trợ rất tốt các dòng máy Tablet chuyên đọc sách có giới hạn về phần cứng như Kindle Fire, Nook Tablet.

Cũng như các dòng thiết bị Android khác, thì để cài đặt được Rom này lên máy, người dùng cần phải cài qua chế độ Recovery Custom.

nook-tablet-cm10.2

Nếu bạn muốn trải nghiệm CM10.2 thì bạn có thể tìm bản cài đặt của nó trên Diễn Đàn XDA Developer. Và cùng với đó, bạn phải cài đặt thêm gói Google Apps (GApps) nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ của Google.

Việc cài đặt ROM CM 10.2 không khác mấy so với việc cài đặt ROM này trên các điện thoại và Tablet khác. Nó không khó để thực hiện, tuy nhiên cũng cần phải lưu ý một số điều để hạn chế mức rủi ro xuống thấp nhất. Thực ra thì team CyanogenMod đã hỗ trợ 2 tablet này, chẳng hạn bản ROM đầu tiên được xây dựng cho Nook Tablet được ra mắt vào cuối tháng 12 năm ngoái, đó là ROM CM 10.1 ( Android 4.2).

Khi nâng cấp từ CM 10.1 lên CM 10.2 ( Android 4.2 lên Android 4.3), người dùng sẽ không thấy khác biệt nhiều lắm, nhưng về bản chất thì nó mượt hơn, nhiều tính năng và tùy chỉnh hơn.

LOGO

  • Link tải rom 4.3 cho Nook Tablet

Download ROM CM 10.2 cho Nook Tablet

  • Link tải rom 4.3 cho Kindle Fire

Download ROM CM 10.2 cho Kinde Fire.

Download Google Apps

___________________
Nguồn XDA
____
Quân Pham- Steam CellphoneS