Hướng dẫn cách Flash lại Rom cho các máy Nokia Lumia (520, 620, 720, 820, 920, và 1 số dòng cũ)

Như các bạn đã biết thì để Flash Rom cho các máy Lumia chúng ta có thể sử dụng rất nhiều công cụ như NCS (Nokia Care Suite ), Navifirm… tuy nhiên để sử dụng các công cụ này yêu cầu các bạn phải có kiến thức nhất định vì việc flash sử dụng các công cụ trên cũng tương dối phức tạp, ngoài ra điểu quan trọng nhất là giờ Navifirm đã khoá,  vì thế mình sẽ giới thiệu một tool để flash Rom cực kỳ đơn giản: Nokia Software Updater for Retail.

Ngoài Nokia Care Suite (NCS) như chúng ta đã biết thì còn có một tool khác để giúp chúng ta flash ROM official của Nokia. Về cơ bản thì 2 tool hoạt động như nhau nhưng Nokia Software Updater for Retail (NSUR) hoạt động với giao diện trực quan và đơn giản, ít bước hơn NCS.

Điều mình thích ở NSUR là cách flash ROM chỉ bằng vài click chuột và chúng ta không cần phải ngồi canh điện thoại hay nhấn tổ hợp phím nào cả. Tool này rất thích hợp cho ai những ai là newbie, nhát tay hay người không rành kĩ thuật vì các bước thực hiện chỉ là click-và-click. Tool này sẽ giúp chúng ta download được bản ROM chuẩn nhất với thiết bị của mình mà không cần dùng Navifirm để tìm và download.

  • Lưu ý

- Hướng dẫn sau yêu cầu các bạn đã từng vọc máy WindowsPhone và có kiến thức nhất định về hệ điệu hành đó nhé. Các bạn mới sử dụng cần nắm chắc kiến thức cơ bản về WindowsPhone rồi mới làm cái này.

- Trong quá trình up nếu có lỗi phát sinh hoặc là những người dùng mới các bạn có thể mang qua CellphoneS để Steam kỹ thuật trợ giúp nhé !

                                       Hướng dẫn cách thực hiện

Đầu tiên các bạn tải về Nokia Software Updater for Retail ver 2.0.6 và tiến hành cài đặt trên máy tính. Việc cài đặt trên Nokia Software Updater for Retail cực kì đơn giản và không yêu cầu download thêm lằng nhằng như NCS, chỉ cần cho nó chạy hết các bước cài đặt là chúng ta có thể bắt tay vào dùng ngay.

Mở ứng dụng lên và kết nối điện thoại với máy tính nếu có cập nhật phần mềm bạn sẽ nhận dc thông báo như trên hình

8564428798_649c5f8398_o

Để tiếp tục bạn chọn Update >”I understand..”> Chọn tiếp Continue để ải về phiên bản Rom mới nhất
8705689767_0dffa62a45_b

Đến đây thì bạn chỉ cần chờ công cụ Download và Flash lại Firmware mới bạn không cần làm gì thêm ( Lưu ý là trong quá trình này bạn tuyệt đối ko dược rút cáp kết nối)

8563325943_3e5cd84ddd_o

Sau khi quá trình trên kết thúc thì việc Up Rom mới đã thành công.

8564428814_bc36b6b7b3_o
_______________________

You may also like...