So sánh 3 siêu phẩm 2013: Xperia Z, HTC One, Galaxy S...

So sánh 3 siêu phẩm 2013: Xperia Z, HTC One, Galaxy S 4

9

1

Đầu năm 2013, thị trường điện thoại Android có nhiều sôi động với sự xuất hiện của các máy đầu bảng đến tử HTC, Sony và Samsung.

Điểm dễ dàng nhận thấy ở các siêu phẩm là sự đầu tư kỹ lưỡng vào thiết kế, màn hình và camera nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Cũng phải thấy rằng màn hình Full HD cũng trở thành xu hướng chung. Tuy nhiên về phần camera mỗi hãng lại có cách phát triển riêng.

Bài viết dưới đây tham khảo từ trang ePrice sẽ cho các bạn những đánh giá sơ lược về màn hình và camera trên 3 siêu phẩm hàng đầu hiện nay là HTC One, Sony Xperia Z và Samsung Galaxy S 4 bên cạnh đó là sự xuất hiện bên lề của Asus Padfone Infinity.

1. Màn hình

2 3 Mỗi hãng lại theo đuổi một công nghệ màn hình riêng do đó chất lượng trên mỗi thiết bị cũng rất khác nhau. HTC One sử dụng công nghệ Super LCD 3, Xperia Z được Sony trang bị màn hình TFT Reality trong khi đó Galaxy S 4 tiếp tục trung thành vời công nghệ Super AMOLED.

Về màu sắc, Super AMOLED của Samsung vẫn tỏ ra ưu thế khi cho màu sắc rực rỡ tuy không còn nịnh mắt như trước. Tiếp đến là màn hình Super LCD 3 trên HTC One. Xperia Z có vẻ yếu thế hơn một chút tuy nhiên màn hình này lại được đánh giá là trung thực.

4 5 Về độ sáng, màn hình Super LCD 3 trên One tỏ ra vượt trội nhất với độ sáng cao, tiếp theo là Xperia Z và S4 là kém nhất do đặc điểm của Super AMOLED. Khi cùng so sánh màu trắng, Super LCD 3 cũng tiếp tục chiếm ưu thế trong khi Xperia Z lại hơi ngả vàng.

2. Camera

6 Tiếp tục là màn đọ camera. Năm hay HTC “chơi trội” khi trang bị máy ảnh chỉ 4 MP cho One nhưng lại nhấn mạnh vào công nghệ Ultrapixel. Cả Xperia Z và Samsung Galaxy S 4 đều được trang bị cảm biến 13MP.

Cảm biến Exmor RS 13 MP trên Xperia Z năm nay nhấn mạnh vào khả năng bắt sáng và chụp ảnh HDR. Trong khi đó S 4 với cảm biến BSI cùng tính năng chụp ảnh HDR nhưng được hãng nhấn mạnh vào các tính năng chụp hình hơn thay vì chú ý vào chất lượng hình ảnh.

Tuy nhiên về camera có rất nhiều điều để nói.

7 8 Xperia Z9 HTC One10

Galaxy S 4

Trong điều kiện chụp ảnh đủ sáng. Cảm biến mới của HTC One không chứng tỏ được ưu thế của mình như nhà sản xuất quảng cáo. Trái ngược lại, S 4 và Xperia Z lại dành phần thắng với lợi thế hơi nghiêng về S 4.

11 12 Xperia Z

13 HTC One14 Galaxy S 415 16 17 18 Trong điều kiện chụp thiếu sáng, công nghệ Ultrapixel mới thể hiện lợi thế của mình. Xperia Z đuối thế hơn còn Galaxy S 4 tiếp tục duy trì phong độ

19Xperia Z 20 HTC One21 Galaxy S 4

22 3. Tổng kết

23Cả 3 chiếc điện thoại đều thể hiện những lợi thế riêng của mình. Thật khó để nói sản phẩm nào tốt hơn sản phẩm nào bởi mọi đánh giá chỉ có tính khách quan. Hơn hết, bạn hãy tự so sánh và đưa ra đánh giá của riêng mình để lựa chọn sản phẩm tốt nhất!