Trên tay Nokia Lumia 720

[MWC 2013] Trên tay Nokia Lumia 720

14

Trong số bốn thiết bị mới mà Nokia giới thiệu tại Hội nghị di động thế giới (MWC) 2013, chiếc Lumia 720 là sản phẩm cao cấp nhất.

Thiết bị chạy Windows Phone 8 này có một màn hình LCD 4,3 inch với bộ lọc ClearBlack giúp giảm lóa sáng ngoài trời và màn hình cảm ứng này còn cực kì nhạy, phản hồi lại những cử chỉ điều khiển của bạn, bất kể bạn đang đeo găng tay hay có móng tay dài, giống như với Lumia 920 và 820. Phần còn lại của máy là những góc cạnh vuông vắn và một thân hình khá phẳng so với Nokia 820 tròn trịa hơn. Chiếc 720 này cũng có cùng thiết kế nguyên khối, nhưng máy còn được bổ sung khe cắm thẻ nhớ microSD giúp bạn mở rộng không gian lưu trữ đến 64GB. Bộ xử lý của 720 là lõi kép xung nhịp 1Ghz, RAM 512MB. Máy còn có 8GB bộ nhớ trong và 7GB lưu trữ trực tuyến trên SkyDrive.

Nokia cho biết họ nhắm đến những người dùng trẻ tuổi, đi theo xu hướng và hay giao tiếp xã hội, họ không yêu cầu mức độ công nghệ phần cứng cao nhất nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng. Để đạt đến mức đó, 720 được Nokia hào phóng tích hợp cả sạc không dây và một máy ảnh độ phân giải 6,7MP với khẩu độ f/9 và đèn flash nhằm bắt hình tốt trong cả điều kiện thiếu sáng. Bạn cũng sẽ tìm thấy một camera trước 1,3MP hỗ trợ gọi Skype và có ống kính góc rộng giúp chụp ảnh “tự sướng” với nhiều người hơn. Các công cụ chỉnh sửa ảnh bao gồm “trang điểm kĩ thuật số” cho bạn khả năng làm trắng răng, làm mắt to và biến làn da bóng bẩy mịn màng hơn. Vì máy nhắm đến đối tượng người dùng trẻ, do đó những ai có tuổi sẽ thấy những tính năng này có phần nhảm nhí. Dưới đây là một vài hình ảnh so sánh chất lượng ảnh chụp của Lumia 720 so với HTC 8X. Máy ảnh của 720 làm việc tốt nhất với đèn flash. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đèn flash dịu hơn sẽ giúp giữ được màu sắc nguyên bản mà không làm màu sắc ảnh bị rửa trôi.

Khi chụp ảnh không dùng đèn flash (ở bức ảnh thứ ba), máy vẫn thể hiện tốt hơn 8X, nhưng ảnh sạn hơn 8X. Dù sao, khi chụp ảnh trong những nơi thực sự quá tối, 720 sẽ làm tốt hơn cả những gì bạn mong đợi. Về tổng thể, 720 có vẻ là một lựa chọn không tồi cho một người dùng điện thoại phổ thông, máy rất đẹp, đủ nhanh cho những công việc nhẹ nhàng như duyệt web và Facebook, đồng thời có camera tốt. Bên cạnh việc giới thiệu máy, Nokia còn công bố một bộ sạc không dây mới có cuộn dây sạc nằm phía dưới và một thẻ NFC giúp bạn khởi động tính năng điều hướng với Nokia Drive hoặc mở các ứng dụng khác.

Nokia chủ yếu có ý định bán Lumia 720 tại châu Á và châu Âu, đây là những nơi mà kết nối mạng 4G LTE chưa phải là một điểm nhấn để bán hàng như tại thị trường Mỹ. Nokia sẽ bán Lumia 720 với giá khoảng 338USD, tương đương 7 triệu đồng Việt Nam, dự kiến lên kệ vào quý II.

Nguồn: CNET, Gizmodo, SlashGear