Hướng dẫn cách khắc phục iTools không sử dụng được khi update...

Hướng dẫn cách khắc phục iTools không sử dụng được khi update iTunes 11

272

Chắc chắn không cần nói dài dòng các bạn cũng biết và rất khó chịu một thực tế rằng khi cập nhật iTunes lên iTunes 11 mà Apple mới phát hành, công cụ kết nối iTools phổ biến sẽ không hoạt động được. Vì thế hôm nay mình chia sẽ cho các bạn cách để sử dụng iTools khi cập nhật iTunes 11 qua hai bước sau:

Đầu tiên các bạn download iTools 2012 mới nhất, giải nén tập tin vừa tải về ta được một tập tin iTools.exe.

Platform:Windows 7/Vista / XP Windows Sever 2003/2008
Device Type:All series of iPhone, iPad and iPod
Version:iTools 2012 Beta 1107E
Size:2.74M(zip)
Platform: Mac OS X 10.6 or 10.7
Device Type: All series of iPhone, iPad and iPod
Version:iTools 2012 Beta 0928
Size: 5.4M(dmg)

 

Sau khi giải nén, chép tập tin iTools.exe vào thư mục “C:\Program Files\Common Files\Apple\Apple Application\“. OK như vậy là bạn có thể sử dụng iTools 2012 thoải mái trên iTunes 11.

Thực chất đây chỉ là một phát hiện vô tình trong khi mình tìm hiểu nhiều vấn đề còn tồn tại trên iTunes 11 như:

  • Không thể chọn thêm App để Sync vào thiết bị khi đang Sync App, vì làm như thế iTunes 11 sẽ tự động xoá các App đang Sync mà các bạn đã chọn trước đó.
  • Nếu danh sách App của bạn qua nhiều, khi kéo chọn các App để Sync từ trên xuống, các App phía trên vẫn bình thường, nhưng khi các bạn kéo xuống càng về phía dưới sẽ có hiện tượng đơ, bị đứng khiến cho thao tác không thực hiện được, mất thời gian vì các bạn phải chờ đợi cho nó Load.
  • Không tự động update App khi có bản cập nhật phiên bản mới, muốn cấp nhật các bạn phải tìm thủ công từng App có bản mới rồi bấm vào Update, xong bấm Apply iTunes 11 mới cập nhật cho các bạn, trường hợp này mình thấy cũng có mặt lợi như mình có quyền update hay không update, trong khi các bản iTunes cũ nó sẽ tự động update trong một số trường hợp các bạn muốn chép 1 App vào nó cũng tự cập nhật luôn.

Theo nguyen.phi66