Trải nghiệm iOS 6 chính thức

Trải nghiệm iOS 6 chính thức

4

Như vậy là Apple đã chính thức phát hành iOS 6 cho người dùng cách đây ít phút, với 4 phiên bản thử nghiệm iOS Beta và 1 phiên bản iOS 6 GM ra mắt trước 1 tuần thì lần này phiên bản chính thức đã sẵn sàng cho người dùng nâng cấp trải nghiệm một cách tốt nhất.

Như những thông tin đã được CellphoneS đăng tải, cách đây 1 tuần Apple đã thông báo phát hành iOS 6 vào ngày 19/9 với 200 tính năng mới, nổi bật nhất là việc tích hợp Facebook sâu hơn vào HĐH; ứng dụng Maps hoàn toàn mới; Siri hoạt động tốt hơn, ưu việt hơn; cho phép thực hiện FaceTime qua mạng di động; sắp xếp, thiết kế lại phần cài đặt khoa học hơn… Nếu bạn đã từng nâng cấp lên các phiên bản thử nghiệm iOS 6 Beta thì ở phiên bản chính thức mới này cũng sẽ không khác nhiều và vấn đề lớn nhất đối với người sử dụng Việt Nam đó chính là bản đồ.

Dưới đây là những tính năng của iOS 6 sẽ được hỗ trợ và không được hỗ trợ ở Việt Nam (tham khảo chi tiết hơn trên trang của Apple tại đây)

Những thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 6:

iPhone:

  • iPhone 4S (GSM và CDMA)
  • iPhone 4 (GSM và CDMA)
  • iPhone 3Gs

iPad:

  • The new iPad – iPad 3 (CDMA, 3G + Wifi và Wifi)
  • iPad 2 (CDMA, 3G + Wifi và Wifi)

iPod Touch:

  • iPod Touch 4G

Như vậy, iPad thế hệ đầu tiên sẽ không được hỗ trợ iOS 6. Và mặc dù các thiết bị cũ hơn có thể chạy iOS 6, song một số máy sẽ bị mất đi vài tính năng. Chẳng hạn, tính năng Flyover và turn-by-turn navigation chỉ tồn tại với iPhone 4S, iPad và iPad 3. Siri vẫn là độc quyền với iPhone 4S và iPad 3.