iOS 6.0 – Jailbreak giới hạn và cài đặt Cydia cho thiết...

iOS 6.0 – Jailbreak giới hạn và cài đặt Cydia cho thiết bị

20

Sau khi bản iOS 6.0 được phát hành chính thức, ngay lập tức phiên bản này đã được các hacker tiến hành Jailbreak máy. Tuy nhiên Jailbreak này chỉ là giới hạn (tethed – khi các bạn bật tắt lại máy sẽ bị treo táo và phải dùng RedSn0w để fix lại) và áp dụng với các dòng chip A4 cũ của Apple (3Gs, 4). Nếu như các bản 6.0 beta trước đây người dùng Jailbreak không cài được Cydia, thì giờ đây với phiên bản RedSn0w mới, chúng ta hoan toàn có thể cài Cydia vào máy và sử dụng bình thường. Cách làm phức tạp hơn một chút so với cách truyền thống mà các bạn thường sử dụng trực tiếp tool Redsn0w để Jailbreak. 

Các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây: 

1. Thực hiện Jailbreak Tether bằng công cụ RedSn0w 0.9.13dev4

RedSn0w Run, và nhấp vào Extras> Select IPSW, sau đó chọn tập tin firmware iOS 6 của iPhone. Để sẽ xác định firmware của bạn.
Xem hình:

[IMG]Bước 1
Chọn Firmware iOS 6.0 dành cho iPhone

[IMG]Bước 2:
Quay lại, và sau đó nhấp vào dòng Jailbreak.

[IMG]Bạn sẽ thấy một hộp thoại nói rằng “preparing jailbreak data”. Sau đó hiện vài lựa chọn. Chọn Install SSH ( Cydia is not available on iOS 6 yet ) , và nhấn Next.
iPhone của bạn bây giờ đang tiến hành jailbreak. Bạn sẽ nhận được một thông báo đây là một tethered jailbreak.

Bước 3:
Sau khi jailbreak hoàn tất, và bạn đang trở lại trên màn hình, đưa iPhone về chế độ DFU.

[IMG]Bước 4:
Quay lại, và sau đó nhấp vào Just boot.. Một logo dứa xuất hiện trên điện thoại của bạn, cho thấy một khởi động tethered. Sau khi RedSn0w báo “Done”, bạn có thể đóng RedSn0w.

2. Cài Cydia lên thiết bị

Trước tiên, bạn cần cài đặt WINSCP vào hệ thống máy tính dùng để kết nối với iPhone 4iPhone 3GS/ iPod touch 4G trước và ta sẽ sử dụng Teminal của ứng dụng này để cài đặt Cydia vào iOS 6.0 Beta.

Để thực hiện được cài đặt, bạn cần biết địa chỉ IP của thiết bị. Để xem được IP, trên thiết bị đó bạn vào Settings > Wi-Fi > chọn kết nối đang sử dụng (kết nối Wifi).

Trên ứng dụng WINSCP, bạn cần đăng nhập vào thiết bị trên bằng IP với user là root và mật khẩu là alpine.

Sau khi đã kết nối thành công, trên ứng dụng WINSCP bạn mở Teminal thông qua menu Commands.

Tại dòng Enter Command bạn gõ vào dòng lệnh:

wget -q -O /tmp/cyinstall.sh http://downloads.kr1sis.net/cyinstall.sh && chmod 755 /tmp/cyinstall.sh && /tmp/cyinstall.sh

đó nhấn Execute.

Thiết bị của bạn sẽ respring, và bây giờ Cydia sẽ xuất hiện trên màn hình chính. Mở Cydia, nó sẽ bắt đầu chuẩn bị hệ thống tập tin. 

Bây giờ bạn có thể sử dụng Cydia và bắt đầu cài đặt ứng dụng và tùy chỉnh (tweaks) qua Cydia.


Video Hướng dẫn 

Các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn và thảo luận tại: http://sforum.vn/threads/6811-Windows-Huong-dan-Jailbreak-Tethered-iOS-6-amp-cai-dat-Cydia-Only-Chip-A4.html